Điều hòa chính hãng tại Hà Nội giá rẻ nhất

Mẹo sử dụng điều hòa không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn

Ngày đăng: 18/04/2017

Mẹo sử dụng điều hòa không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn 

 

Mẹo sử dụng điều hòa không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn 

 

1. Vì sao nằm điều hòa chính hãng  không đúng cách sẽ bị ốm?


- Bình thường nhiệt độ cơ thể dao động trong khoảng từ 36.5-37 oC, trong khi nhiệt độ ngoài trời có thể cao tới 40-41 oC và nhiệt độ phòng điều hòa thường duy trì thấp dưới 26oC, thậm chí có người đặt thấp đến 18 oC. Sự chênh lệch nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng ở mức dao động lớn và đột ngột 8-9oC làm cho cơ thể không thích nghi kịp. Nếu quá trình này diễn ra liên tục, thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.

 

Mẹo sử dụng điều hòa tốt 

 

2lưu ý khi sử dụng điều hòa panasonic 1 chiều nhiệt độ

Thứ ba là nên duy trì độ ẩm trong phòng không quá thấp, nên ở mức từ 50-70% để tránh cho da không bị khô. Trong phòng sử dụng dieu hoa nhiệt độ nên có một máy tạo hơi nước hay một chậu nước nhỏ.

Cuối cùng, vào ban đêm nên để nhiệt độ từ 28oC - 30oC, nhưng vì khi ngủ, cơ thể ít hoạt động nên nhiệt lượng được tạo ra ít nên vẫn có thể bị lạnh, nếu thời tiết không quá nóng thì không nên bật điều hòa. Đối với trẻ em thì nên đắp thêm chăn mỏng vào ban đêm, cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra xem trẻ có bị lạnh không bằng cách sờ tay, chân và vành tai. Nếu kiểm tra những vị trí này thấy mát thì không sao nhưng nếu thấy hơi lạnh thì cần tăng nhiệt độ lên. Sức đề kháng của trẻ còn yếu nên cha mẹ cần phải chú ý.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mặt hàng điều hòa nhiệt độ tốt và uy tín như dieu hoa Panasonic, Daikin nhưng cũng có không ít các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng. Khách hàng khi mua nên tìm hiểu kỹ để không bị lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  

Sử dụng điều hòa tốt cho bé

 3. Thường mắc bệnh gì khi nằm điều hòa?


Bệnh phổ biến nhất là viêm đường hô hấp trên (viêm mũi, viêm họng, viêm thanh quản…) vì mũi, miệng của chúng ta là cửa ngõ quan trọng để vi sinh vật xâm nhập. Trường hợp nặng có thể dẫn đến viêm phế quản, phế quản phế viêm…


4. Sử dụng điều hòa âm trần panasonic như thế nào cho đúng cách?


Như đã nói ở trên, có 3 nguyên nhân chủ yếu làm ảnh hưởng tới sức khỏe khi chúng ta sử dụng điều hòa. Vì vậy, sử dụng điều hòa đúng cách, hạn chế các nguyên nhân trên sẽ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt trong điều kiện nóng bức như hiện nay. Dưới đây là 1 số lời khuyên bổ ích/
- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: kông nên ra vào phòng điều hòa hoặc bật điều hòa ngay, nhất là khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Nên bật quạt để ráo mồ hôi sau đó mới bật điều hòa và bật điều hòa ở nhiệt độ 26-27 oC sau đó có thể giảm dần. Nếu nhiệt độ trên vẫn cảm thấy nóng chúng ta có thể sử dụng thêm quạt gió làm mát cơ thể. Các thế hệ điều hòa mới có chế độ quạt gió đơn thuần, thay vì sử dụng quạt điện, chúng ta có thể sử dụng chế độ quạt gió trước khi bật chế độ làm lạnh.

5.Hạn chế tình trạng độ ẩm thấp trong phòng điều hòa 


bằng cách thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy điều hòa. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lau sàn nhà bằng rẻ ướt. Hiện nay, ngoài thị trường đã có máy phun nước dạng sương, chúng ta có thể dùng máy này để tạo độ ẩm cho phòng điều hòa. Việc tạo độ ẩm cho phòng điều hòa rất tốt cho trẻ em, nhất là khi mùa đông trời nồm (độ ẩm ngoài trời cao, có thể lên tới 100%) hoặc trời quá rét (độ ẩm thấp).

Ngoài ra, chúng ta nên nhớ thêm một số điểm sau đây:
- Không nên để điều hòa hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm.
- Đuổi không khí tù đọng trong phòng bằng mở cửa, bật quạt sau mỗi lần sử dụng điều hòa và trước khi sử dụng điều hòa.

 

 


Các bài viết mới
Tên: Hotline Phone: 024.3215.1030 Email: dienlanhhanoisaigon@gmail.com
Tên: Dự án Phone: 0971.773.189 Email: taidienlanhhanoi@gmail.com
Tên: Kinh Doanh 1 Phone: 0914.480.087 Email: dienlanhhanoisaigon@gmail.com
Tên: Tư vấn hỗ trơ kỹ thuật Phone: 0904.638.494 Email: dienlanhhanoisaigon@gmail.com